2020-August

Chuyện đời thường – Tháng 08/2020

**********

Đây là những câu chuyện đời thường chúng tôi tự quan sát, hoặc nghe người khác kể, hoặc được gửi đến qua email… Bạn có thể gửi đến email “[email protected] cho chúng tôi những câu chuyện, tâm sự đời thường của bạn, những chuyện bạn muốn chia sẻ ẩn danh với người khác.

**********

#200803

Tôi và bạn gái đang đi dạo ở phố đi bộ. Có mấy cậu thanh niên cao to, mặt mày bậm trợn đi ngang qua buông lời trêu ghẹo và khi đi ngang qua chúng tôi thì nói “Mông đẹp quá!”. Bạn gái tôi rất khó chịu và yêu cầu tôi phải làm điều gì đó với mấy thằng kia. Tôi thầm nghĩ nếu không làm gì cả thì thì sẽ trở nên hèn trong mắt bạn gái; còn nếu gây sự với mấy thằng kia thì có thể dẫn tới đánh nhau và tôi có thể bị no đòn vì tôi chỉ một mình. Thế là tôi quay lại rồi nói với theo “Cảm ơn! Tôi tập gym hàng tuần.” Bạn gái hài lòng, còn mấy thằng kia thì đỏ mặt xấu hổ mà cũng chẳng làm gì được tôi :))

#200802
Trời mưa, kẹt xe, mệt nhoài mới lái xe về đến được sân chung cư. May quá còn một chỗ trống có thể đỗ xe gần lối vào khu vực thang máy. Nhưng vì trời mưa nhòe hết kính không thấy rõ gì cả nên loay hoay gần 10 phút mà vẫn không cho xe vào “chuồng” được. Cuối cùng đánh bó tay dừng xe ở ngay giữa lối đi rồi gọi cho chồng xuống trợ giúp. Chồng chưa kịp xuống mà cuối đường lại có một chiếc xe muốn ra 🙁 Tôi không nghĩ ra được điều gì thông minh hơn là kéo thắng tay rồi trèo qua ghế ngồi ghế bên cạnh ghế tài xế. Tài xế xe kia sau một hồi bấm còi mà không thấy xe tôi động tĩnh gì nên hùng hổ mở cửa xe chạy đến xe của tôi chắc định kiếm chuyện. Nhưng tôi hạ kính xuống và nói tài xế bỏ xe đây chạy lên chung cư có chuyện chưa thấy quay lại. Nếu tôi không “nhanh trí” chắc bị ăn chửi “đàn bà không biết lái xe” rồi :))  

#2008001
Vợ tôi bị cận thị nặng. Mỗi khi giận tôi cô ấy thường nói “Em không muốn nhìn thấy mặt anh nữa!” rồi tháo kính ra 🙂 Khi chúng tôi làm hòa thì cô ấy lại đeo kính vào :))  Vợ ơi, yêu vợ lắm cơ!!!

Leave a Reply