2020-July

Chuyện đời thường – Tháng 07/2020

**********

Đây là những câu chuyện đời thường chúng tôi tự quan sát, hoặc nghe người khác kể, hoặc được gửi đến qua email… Bạn có thể gửi đến email “[email protected] cho chúng tôi những câu chuyện, tâm sự đời thường của bạn, những chuyện bạn muốn chia sẻ ẩn danh với người khác.

**********

#2007004
Vài năm trước, khi tôi còn  là sinh viên năm thứ 2, tôi được yêu cầu hỗ trợ phòng tuyển sinh của trường để giải đáp các thắc mắc cho các thí sinh muốn đăng ký thi vào trường tôi học lúc đó. Có một cậu thí sinh đến hỏi, tôi viết một mẩu giấy rồi đưa cho cậu ta. Không hiểu bằng cách nào mà mẫu giấy đó đến được tay trưởng phòng tuyển sinh. Tôi bị đuổi khỏi nhóm hỗ trợ tuyển sinh ngay lập tức vì mẫu giấy đó viết “Đừng thi vào trường này” :))  

#2007003
Trước đây tôi chưa từng bao giờ nghĩ về ấn tượng mà tôi để lại cho người khác trong lần gặp đầu tiên. Nhưng một tháng trở lại đây tôi bắt đầu thường xuyên nghĩ về điều này sau khi 3 trong số 5 bạn gái thân của tôi “bật mí” rằng họ đã rất khó chịu về tôi trong lần gặp gặp đầu tiên. Thực sự là tôi bị sốc khi nghe về điều này thì từ trước đến giờ tôi nghĩ mình luôn thân thiện, tốt bụng và do đó người khác chắc thoải mái khi tiếp xúc với tôi. Giờ tôi không thể tự nhiên nói chuyện với người lạ được :(( “Cảm ơn” các bạn :((

#2007002
Không biết đến bao giờ ở Việt Nam mới hết thói quen vứt rác ra đường từ xe hơi. Không chỉ người ngồi bên trong xe “cùi bắp” mới vứt rác ra đường. Hôm nay một chiếc Porsche đang chạy ở một tuyến đường đi vào trung tâm quận 1 thì cửa kính hạ xuống và sau đó một hộp xốp đựng xôi bọc trong 1 bao ny-lon “phi” ra đường. Cửa kính sau đó được nâng lên và xe tiếp tục chạy như không có chuyện gì xảy ra. Ước gì có phép lạ để bịch rác đó “phi” ngược trở lại đập thẳng vào mặt người vứt rác ra đường!!! 

#2007001
Đối với trẻ con hạnh phúc đơn giản hơn rất nhiều so với người lớn. Trong lúc cha mẹ chúng đang ăn sáng ở quán ăn dưới tầng trệt chung cư thì 2 con đứa  ra một góc (gần bàn của tôi). Một đứa nói “một, hai, ba”  rồi đứa kia nói tiếp “kẹo sô-cô-la” rồi cả cười phá lên một cách không thể tự nhiên hơn :). Cứ thế 2 đứa cứ “một, hai, ba, kẹo sô-cô-la” rồi cười hoài mà không biết chán.

Leave a Reply